Bảng xếp hạng top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới

Tình yêu dành cho bóng đá đã lan rộng khắp thế giới, thu hút hàng tỷ người hâm mộ nhiệt thành. Trong thế giới bóng đá rộng lớn, danh sách top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới đã trở thành biểu tượng, sở hữu lượng fan đông đảo khủng khiếp. Hãy cùng Bongdalu khám phá 10 đội bóng có lượng người hâm mộ lớn nhất trên hành tinh – những thế lực thống trị thế giới bóng đá.

Manchester United – Top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới 1,1 tỷ

Không có gì bất ngờ khi Manchester United là CLB có lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới với khoảng 1,1 tỷ người hâm mộ. “Quỷ đỏ” sở hữu một lịch sử huy hoàng với nhiều danh hiệu vô địch Premier League và Champions League. Lượng người hâm mộ của Man Utd tập trung chủ yếu ở Vương quốc Anh, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Với bảng xếp hạng top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới, chúng ta chắc chắn đã khẳng định được CLB này lớn mạnh thế nào.

FC Barcelona – Số lượng fan khoảng 346 triệu

Barcelona là một trong những đội bóng có lượng người hâm mộ lớn nhất trên thế giới. Lượng fan hâm mộ của Barca tập trung chủ yếu ở Tây Ban Nha, Mỹ Latin, Châu Á và Châu Phi. Sự ảnh hưởng của Barca không chỉ dừng lại ở lĩnh vực bóng đá mà còn lan rộng sang các lĩnh vực khác như thể thao, văn hóa và truyền thông. Câu lạc bộ này được biết đến với lối chơi đẹp mắt và triết lý bóng đá tấn công đầy sáng tạo. Do đó, chắc chắn CLB này sẽ thuộc vào top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới

Xem thêm bài viết : Nhận định bóng đá

Real Madrid – Số lượng fan khoảng 328 triệu

Real Madrid là một trong những top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới. Lượng người hâm mộ của “Kền kền trắng” tập trung chủ yếu ở Tây Ban Nha, Châu Âu và Châu Mỹ La tinh. Real Madrid được biết đến là một trong những đội bóng thành công và nổi tiếng nhất thế giới, với những danh hiệu vô địch Champions League và La Liga cực kỳ ấn tượng. Sức hút của Real Madrid không chỉ đến từ thành tích của đội bóng mà còn từ các ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo, Zinedine Zidane hay Raul.

Liverpool – Số lượng fan khoảng 324 triệu

Câu lạc bộ tiếp theo năm trong top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới chính là Liverpool. Liverpool là một trong những CLB có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới với khoảng 324 triệu người hâm mộ. “The Reds” sở hữu một lịch sử huy hoàng với 6 lần vô địch Champions League. Lượng người hâm mộ của Liverpool tập trung chủ yếu ở Vương quốc Anh, Châu Âu và Châu Á. Người hâm mộ của họ tỏ ra rất nhiệt tình, hào sảng và ủng hộ hết mình cho các trận đấu của CLB này dù thắng hay thua. 

Arsenal – Số lượng fan khoảng 287 triệu

Arsenal là một trong những top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới với khoảng 287 triệu người hâm mộ. “Pháo thủ” được nhiều người biết với các danh hiệu vô địch Premier League. Lượng người hâm mộ của Arsenal thường ở các khu vực như Vương quốc Anh, Châu Âu và Châu Á. Cổ động viên của họ luôn cố gắng tham gia mọi hoạt động và không bỏ qua bất kỳ trận đấu nào. 

Juventus – Số lượng fan khoảng 340 triệu

Juventus cũng nằm trong danh sách top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới. Câu lạc bộ này được biết là có fandom khoảng 340 triệu người hâm mộ. “Bà đầm già” gây được sự chú ý lớn với nhiều fan bóng đá khi liên tục vô địch Serie A và Champions League. Lượng người hâm mộ của Juventus phân bổ nhiều ở Ý, Châu Âu và Mỹ Latin.

Paris Saint-Germain – số lượng fan khoảng 150 triệu

Paris Saint-Germain (PSG) là một trong những CLB có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới với khoảng 150 triệu người hâm mộ. Sự hiện diện của những ngôi sao hàng đầu thế giới như Neymar, Kylian Mbappé và Lionel Messi đã góp phần tạo nên sức hút đặc biệt của PSG trên toàn cầu. 

Bayern Munich – Số lượng fan khoảng 290 triệu

Bayern Munich là một trong những CLB có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới với khoảng 290 triệu người hâm mộ. “Hùm xám” đã trở thành biểu tượng của bóng đá Đức với những danh hiệu vô địch Bundesliga và Champions League đáng nể. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng này nhận được nhiều sự yêu thích của người hâm mộ. Họ có mặt trong top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới. 

Manchester City – Số lượng fan khoảng 178 triệu

Manchester City là một trong những CLB có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới với khoảng 178 triệu người hâm mộ. Trong những năm gần đây, “The Citizens” đã trở thành một thế lực mới nổi của bóng đá Anh với những thành tích ấn tượng tại Premier League và Champions League. 

Chelsea – Số lượng fan khoảng 93.4 triệu 

Câu lạc bộ này cũng thuộc trong top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới. Họ có số lượng người hâm mộ lớn trên khắp thế giới, với ước tính khoảng 93,4 triệu người hâm mộ. Người hâm mộ của Chelsea được biết đến với sự đam mê và sự ủng hộ cuồng nhiệt dành cho đội bóng. Câu lạc bộ có một số lượng lớn người hâm mộ quốc tế, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi. Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới, với doanh thu hàng năm ước tính khoảng 568 triệu bảng Anh. 

Kết luận

Top CLB sở hữu lượng fan lớn nhất thế giới đã trở thành biểu tượng, sở hữu lượng fan hâm mộ khủng khiếp. Điều này không chỉ thể hiện sức hút và uy tín của các câu lạc bộ này mà còn là minh chứng cho sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của bóng đá trên toàn thế giới. Bongdalu đã giúp bạn có được danh sách những đội bóng có fandom mạnh nhất, mong rằng chia sẻ này sẽ có ích cho bạn. 

Viết một bình luận